Cách Xử lý kẹt chân ga trên xe Toyota Camry

http://www.toyota.edu.vn/wp-content/uploads/2017/04/mua-ban-xe-toyota-đã-qua-sử-dụng.png

Kẹt chân ga trên Toyota Camry phải làm sao ?

Kẹt chân ga trên xe Toyota Camry có thể sẽ dẫn tới những tình huống khó khăn nếu như chúng ta không có những xử lý kịp thời và đúng cách . Dưới đây là 1 vài cách xử lý thông dụng nhằm giúp quí khách am hiểu hơn và có những biện pháp khắc phục hậu quả trong những tình huống xấu không may xảy ra.

camry

Các giải pháp xử lý kẹt chân ga trên xe Toyota Camry  :

- Ngay khi buông chân ga mà không thấy xe Toyota Camry giảm tốc độ, bạn hãy cố gắng giật ngược tấm thảm trải sản bên lái ra phía sau. Nếu xe Toyota Camry giảm tốc độ, hoặc vòng tua động cơ hạ thấp, hãy dừng xe khẩn cấp và kiểm tra lại kỹ xem có khả năng chân ga tiếp tục bị kẹt hay không.
- Dùng mũi giầy của bạn móc dưới chân ga của xe và kéo ngược lên.
- Nếu hai cách trên không có tác dụng, đẩy số về “mo” và xiết chặt chân phanh. Đừng hoảng loạn vì tiếng động cơ lúc này sẽ gào lên nhưng cũng đừng lo xe bị hư máy.
Động cơ rít lên không có nghĩa xe chạy nhanh, đơn giản là hộp số đã cắt lực truyền vào hệ dẫn động khiến động cơ phải chạy không tải. Giải pháp này có thể khiến hỏng động cơ, nhưng hãy nghĩ tới sự an toàn của chính mình!
- Nếu không về được “mo”, tắt máy bằng cách giữ nút Start/Stop trên 3 giây. Nên nhớ, tay lái và chân phanh sẽ rất nặng do mất trợ lực.
- Nếu tất cả các cách trên không có tác dụng, hãy đạp bàn phanh bằng cả 2 chân. Đừng nhồi phanh (đạp và nhả liên lục), giữ chặt chân phanh.
- Nếu xe Toyota Camry chỉ có ổ khóa khởi động, vặn chìa tắt máy về vị trí ACC – đừng vặn quá vị trí ACC, vô lăng sẽ khóa cứng. Đừng rút chìa ra khỏi ổ khóa vì vô lăng cũng sẽ khóa cứng.
- Nhà sản xuất có hướng dẫn tắt máy khẩn cấp trên xe Camry bằng cách nhấn nút Start/Stop 3 lần thay vì giữ nút trong 3 giây, hãy đọc sách hướng dẫn sử dụng trước khi lái xe.

Một số lưu ý khác trước khi lái xe Toyota Camry

- Kiểm tra thảm xe Camry có móc giữ hay không. Nếu thảm xe không có móc/núm giữ, hãy vứt bỏ.
- Kiểm tra thảm xe sau khi rửa xe để đảm bảo thảm sàn được cố định vào sàn xe.
- Đừng dùng trải sàn không có móc/núm cố định bán ngoài thị trường.
- Nếu phải thay thế, dùng trải sàn có móc/núm cố định đúng với kích thước cũ của xe.
Cần phải có những bài thực hành nhằm giúp quí khách giải quyết nhanh hơn khi xử lý tình huống không may.
Một khi gặp phải khó khăn , xin đừng vội vàng hoảng hốt. Hãy giữ bình tĩnh để có thể giải quyết tốt nhất.
Bài viết này có tính chất tham khảo và chia sẻ thông tin với mong muốn quí khách sẽ có thêm kinh nghiệm khi lái xe Toyota Camry .

Mọi chi tiết về xe Toyota Camry mới xin liên hệ mr Bính 0908.246.276
Chúc quí khách lái xe an toàn trên mọi hành trình của mình.

Bài Viết Liên Quan:

Comments

comments