Dịch vụ sau bán hàng theo tiêu chuẩn của Toyota Toàn Cầu

http://www.toyota.edu.vn/wp-content/uploads/2017/04/mua-ban-xe-toyota-đã-qua-sử-dụng.png

Dịch vụ sau bán hàng theo tiêu chuẩn của Toyota Toàn Cầu.

toyota

1. Đại lý và Trạm dịch vụ uỷ quyền rộng khắp trên cả nước.

Với hơn 30 Đại lý và Trạm dịch vụ uỷ quyền trên toàn quốc, Toyota luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng trong việc bảo dưỡng và sửa chữa cho chiếc xe của mình.

Thêm vào đó tất cả các Đại lý và các Trạm dịch vụ uỷ quyền của Toyota hiện đều sử dụng chung phần mềm quản lý về thông tin khách hàng. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi đi công tác xa, những trạm bảo dưỡng và sửa chữa chiếc xe của Quý Khách để có phương án bảo dưởng sửa chữa tốt nhất.

2. Áp dụng theo quy trình chuẩn của Toyota toàn cầu.

Quy trình bảo dưỡng và sửa chữa xe của Toyota Việt Nam luôn tuân thủ nghiêm ngặt theo các quy chuẩn của Toyota toàn cầu, nhằm bảo đảm cho chiếc xe của khách hành luôn ở trong trạng thái tốt nhất.

Ngay từ lúc mua xe, thông tin của quý khách hành đã được nhâp vào hệ thống và được cập nhật liên tục trong các lần Bảo dưỡng định kỳ. Hệ thống nhắc bảo dưỡng của Toyota se theo dõi và thông báo trước cho khách hành về lịch bảo dưỡng tiếp theo, cung cấp cho khách hành thông tin cần thiết và chính xác để phục vụ cho việc thực hiện công việc bảo dưỡng được đúng cấp và an toàn.

Quý khách có thể dễ dàng bảo dưỡng/sửa chữa chữa chiếc xe của mình tại bất kỳ đại lý/trạm dịch vụ uỷ quyền của Toyota trên toàn quốc chỉ với một cuộc gọi điện thoại đặt hẹn trước. Khi đặt hẹn làm dịch vụ, Quý khách sẽ được phục vụ ngay khi đến trạm cũng như chuẩn bị các phụ tùng thay thế cần thiết để tiết kiệm thời gian  chờ đợi cho quý khách.

3. Phụ tùng chính hiệu.

Hiện nay trên thị trường hàng giả và hàng nhái được bày tràn lan với giá rẻ. Chỉ nhìn qua hình thức bên ngoài, Quý khác có thể nào phân biệt được đâu là hàng thật và đâu là hàng giả. Sử dụng hành giả kèm phẩm chất có thể gây ra những tổn thất không đáng có về cả tính mạng và tài sản.

Phụ tùng chính hiệu Toyota có chất lượng cao, được nhập khẩu chính ngạch, và chỉ được phân phối tại các Đại lý và Trạm dịch vụ uỷ quyền của Toyota trên toàn quốc. Phụ tùng chính hiệu của Toyota được bảo hành 1 năm hoặc 20.000km tuỳ theo điều kiện nào đến trước.

Phụ tùng chính hiệu mang lại giá trị đích thực! Hãy sử dụng phụ tùng chính hiệu Toyota vì sự an toàn bản thân và của gia đình bạn.

4. Thiết bị chuyên dụng công nghệ cao.

Các dụng cụ đa dạng và phong phú được thiết kế riêng cho các hệ thống cụ thể trên xe giúp cho việc sửa chữa chiếc xe được nhanh tróng và chính xác.

Bên cạnh đó các máy móc thiết bị công nghệ cao sẽ giúp chiếc xe của Quý khách trở lại hình dáng và trạng thái hoạt động ban đầu mà không gây ảnh hưởng đến liên kết phần tử cũng như tuổi thọ của vật liệu chế tạo.

5. Công nghệ sơn cao cấp.

Toyota sử dụng các loại sơn chất lượng cao có gốc Urethan nhằm tăng khả năng chống gỉ và bán dính trên bề mặt. Với ít nhất 5 lớp sơn cơ bản từ sơn chống gỉ, Matiz, sơn lót, sơn màu, sơn bóng những loại sơn 2 thành phần này có bổ xung chất đông cứng giúp bề mặt được chắc đẹp bền lâu, tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ được khung vỏ cho phương tiện.

6. Đôi ngũ nhân viên lành nghề được đào tạo bài bản.

Đội ngũ của nhân viên Toyota như Cố vấn dịch vụ, Nhân viên chăm sóc khách hành và kỹ thuật viên sửa chữa thường xuyên được đào tạo nâng cao tay nghề theo tiêu chuẩn toàn cầu của Toyota.

Hàng năm, Toyota đều tổ chức các cuộc thi tay nghề nhằm khuyến kích các nhân viên của mình tăng cường học hỏi, nâng cao trình độ phục vụ khách hành ngày càng tốt hơn. Nhân viên Toyota Việt Nam đã đạt được nhiều thành tích và giải cao tại hội thi tay nghề hành năm của Toyota khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

7. Chăm sóc khách hành tận tâm chu đáo.

Tại Toyota chúng tôi luôn tâm niệm rằng “Khách hành là trên hết”, Chất lượng dịch vụ và sự tin cậy, sự hài lòng của quý khách chính là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Toyota.

Các đại lý của Toyota trước nhất phải làm tốt công việc của một trạm dịch vụ uỷ quyền 2S (Service & Spare part – Dịch vụ & phụ tùng), Đảm bảo chất lượng dịch vụ theo đúng tiêu chuẩn của Toyota, và được sự uý tín từ phía khách hàng. Sau khi các Trạm dịch vụ uỷ quyền đảm nhận tốt chức năng Dịch vụ và Phụ tùng, Toyota sẽ nâng cấp trạm dịch vụ uỷ quyền lên thành đại lý (3S): Bán hành – Dịch vụ – Phụ tùng (Sale – Service – Spare part). Do đó khách hành hoàn toàn yên tâm về chất lượng của các Đại lý và Trạm dịch vụ uỷ quyền.

Tại các đại lý xe toyota, chúng tôi thường xuyên tổ chức các khoá đào tạo, hướng dẫn sữ dụng tất cả các loại xe do Toyota sản xuất tại Việt Nam. Quý khách sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về chiếc xe của mình để có thể sử dụng và chăm sóc cho chiếc xe một cách tốt nhất.

toyota việt nam

Thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ: Holine: 0908.246.276

Bài Viết Liên Quan:

Comments

comments