Toyota 86 – coupe mới cho thị trường Việt Nam

http://www.toyota.edu.vn/wp-content/uploads/2017/04/mua-ban-xe-toyota-đã-qua-sử-dụng.png

 

Toyota 86 – coupe mới cho thị trường Việt Nam

Việt Nam là một trong những thị trường ngoài Nhật Bản đầu tiên có sự hiện diện của mẫu xe thể thao Toyota 86, sản phẩm phối hợp giữa Toyota và Subaru.

Toyota đang theo đuổi con đường “tạo cảm hứng” cho khách hàng, bằng những sản phẩm theo xu hướng thể thao. Toyota 86 là sản phẩm đầu tiên cho một xu hướng mới.

Toyota FT-86 tại nhà máy Toyota Việt Nam.
Toyota 86 tại nhà máy Toyota Việt Nam.

Việc đưa Toyota 86 sớm vào thị trường giúp Toyota tạo nên một hình ảnh khác, trẻ trung hơn với khách hàng. Thiết kế của mẫu Toyota 86 coupe này không khác anh em sinh đôi Subaru BRZ là bao. Hốc gió có dạng lục giác trong khi của BRZ là hình thang. Kích thước xe Toyota 86 4.240 mm dài, 1.285 mm cao và trục cơ sở dài 2.570 mm. Tỷ lệ phân chia trọng lượng trước sau 53/47. Tại châu Âu, Toyota 86 có tên là Toyota GT-86.

Cấu trúc thân và đuôi của hai mẫu gần tương đồng. Nội thất Toyota 86 thiết kế theo phong cách thể thao với những chi tiết mạ crôm. Bảng điều khiển trung tâm không quá rườm rà. Nội thất kiểu coupe 2+2 với 2 cửa, 4 chỗ và hàng ghế sau có thể gấp xuống để tăng không gian hành lý.

Động cơ 2 lít 4 xi-lanh đối xứng lấy từ Subaru nhưng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp của Toyota. Công suất 200 mã lực ở vòng tua 7.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 205 Nm tại 6.000 vòng/phút. Hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động 6 cấp Aisin. Subaru nổi tiếng với dẫn động 2 cầu nhưng cả BRZ và FT-86 đều là cầu sau.

Nội thất Toyota 86 không cần quá cầu kì, tập trung chủ yếu cho người lái. Nhiều người đi xe Toyota sẽ có cảm giác lạ vì những nét gọn gàng, nhỏ nhắn và đường chỉ khâu chạy khắp thân.

Dự kiến Toyota 86 sẽ được Toyota Việt Nam phân phối trong năm nay. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều kì diệu đặc biệt dành cho khách hàng.

Hình ảnh xe Toyota 86 mới

Tại thị trường châu Âu, xe có tên GT 86. Ở Nhật, Toyota gọi nó đơn giản là 86. Tên tại Mỹ là Scion FR-S.

Mẫu xe thể thao mới của Toyota thuộc dạng coupe 2+2.

Vô-lăng 3 chấu thể thao. Khách hàng có thể chọn hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.


 

Bài Viết Liên Quan:

Comments

comments